KỶ NIỆM NGÀY QUI THIÊN CỦA ĐỨC PHẠM HỘ PHÁP

Tin tức, văn bản, sự kiện có liên quan đến bảo tồn chánh pháp Hội Thánh.

KỶ NIỆM NGÀY QUI THIÊN CỦA ĐỨC PHẠM HỘ PHÁP

Gửi bàigửi bởi BDDKNS » Thứ 5 Tháng 5 04, 2017 5:05 pm

Hôm nay mùng 10 tháng 04 năm Đinh Dậu 2017,kỷ niệm lần thứ 58 ngày Qui Thiên của Đức Hộ Pháp Phạm Công Tắc - Giáo Chủ Đạo Cao Đài. Chúng tôi xin trích ở quyển 3 Lời Thuyết Đạo của Đức Ngài, bài số 42 với tựa đề:"LỄ MÃN KHÓA HẠ SĨ QUAN (KHÓA THƯỢNG TÔN KỲ NHỨT)", để cống hiến quí Chư huynh, tỷ tường lãm.

Ngày 23 tháng 10 năm Canh Dần (1950)
(Lúc 8 giờ ban mai)

Trong giờ phút nầy không thể trì hoản được vì dân tộc đang mong đợi nơi anh em để đưa họ tới mục đích tối cao là tranh thủ độc lập và thống nhất thật sự.

Binh Sĩ Cao Đài sẽ là hơi thở của họ, binh sĩ Cao Đài sẽ là nguồn sống của họ, sự đoàn kết, sự thống nhứt dân tộc họ đã được thấy thật hiện ở người binh sĩ Cao Đài, thì không còn lý do gì mà các con không cứu vớt họ, để thực hành các mục đích thiêng liêng của ta là bảo sanh nhơn nghĩa, sự độc lập không ai có quyền nắm giữ. Trước kia có sự chia rẽ, sự lấn áp là vì dân tộc bị trị hơn tám mươi năm, tinh thần yếu kém, nhưng nay đã nhận rõ đường đi, lối bước, các con có quyền nắm giữ lấy cái độc lập đó và cũng có nó, nếu còn kẻ nào dùng cường quyền chiếm đoạt mặc dầu chúng có súng đồng, tàu lặn, máy bay nhưng một khi chúng đã làm cái việc trái với Thiên Đạo, trái với nhơn tâm thì các con có phận sự phải tranh đấu, phải chống lại cái cường quyền ấy dầu cho phải hy sinh tới giọt máu cuối cùng.

Tổ Phụ ta đã tranh đấu trong bốn ngàn năm, Bần Đạo sẽ nối chí ấy mà tranh đấu, con đường mà Tổ Phụ ta đã vạch sẵn, Thầy sẽ dắt dẫn các con noi theo, và Thầy quả quyết rằng sẽ thắng và nhứt định thắng.

Quyển 3 bài 42 trang 116
BDDKNS
 
Bài viết: 419
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 11 23, 2011 11:42 am

Quay về Bảo tồn chánh pháp

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron