Hợp Báo Chống Tôn Giáo Vận

Tin tức, văn bản, sự kiện có liên quan đến bảo tồn chánh pháp Hội Thánh.

Hợp Báo Chống Tôn Giáo Vận

Gửi bàigửi bởi TinDo » Thứ 6 Tháng 6 30, 2017 11:57 pm

Cao Đài Giáo Hải Ngoại & Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản cương quyết chống Đại Hội Nhơn Sanh
Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Theo Thư Mời của ông Trần Quang Cảnh gửi đến các tín đồ Cao Đài tại hải ngoại,vào thứ Hai, 3 tháng 7, 2017 ông sẽ tổ chức Đại Hội Nhơn Sanh tại khách sạn Ramada, 10022 Garden Grove, CA 92844. Được tin này, các chức sắc và tín đồ Cao Đài hết sức bất bình và đã thông báo cho Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai để cùng phối hợp tổ chức chống Đại Hội trên. Vì lý do đó, có cuộc họp báo tại Thư Viện Việt Nam vào chiều thứ Bảy, 14 tháng 6, 2017 để làm rõ vấn đề: Trần Quang Cảnh là ai? Và Đại Hội Nhơn Sanh là gì? Tại sao chống?

Buổi họp báo do một chủ tọa đoàn gồm niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, chiến hữu Phan Tấn Ngưu, Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm (Ủy Ban Bảo Vệ Tín Ngưỡng Cao Đài tại San Jose); Chánh Trị Sự Nguyễn Văn Lợi (Đại diện Tộc Đạo và Diện thờ Phật Mẫu Châu Đạo Cali), Hiền Tài dự phong Hoa Thế Nhân (Tổng Quản Nhiệm Ban Thế Đạo Nam Cali); bà Trần Thanh Hiền làm Thư Ký, và Hiền Tài dự phong Ngô Thiện Đức làm MC. Ngoài các vị trên còn có Hiền Tài Phạm Văn Khảm (nguyên Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn VN tại Hoa Kỳ), Hiền Tài Đỗ Thị Kim Lan (Thánh Thất Orangewood) và các đạo hữu Nguyễn Thị Mừng, Trần Huy, Phạm Văn Minh. Quan khách tham dự có các ông Phan Đa Văn, Trần Vệ, Tôn Thất Nhuận, Phạm Bắc, Du Miên và phu nhân, Phạm Trần Anh, Bùi Trọng Nghĩa và phu nhân, Phạm Ngọc Lân, Phạm Hoàng, Vũ Long Sơn Hải, bà Nguyễn Ngân (VNQDĐ) cùng một số đồng hương và các cơ quan truyền thông.
Sau nghi thức khai mạc, niên trưởng Phan Kỳ Nhơn với tư cách Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống CS & TS, Trưởng Ban Tổ Chức chào mừng mọi người và cho biết, “Qua tin tức của các Thánh Thất và các huynh, tỷ của Cao Đài giáo cho Liên Ủy Ban biết, vào ngày 3 tháng 7 ông Trần Quang Cảnh sẽ tổ chức Đại Hội Nhơn Sanh tại Ramada Plaza Hotel. Chúng tôi đã biết ông Trần Quang Cảnh là ai và Đại Hội Nhơn Sanh nhằm mục đích gì nên Liên Ủy Ban chúng tôi không bao giờ chấp nhận để cho một tôn giáo quốc doanh nào của cộng sản hiện diện trên đất nước Hoa Kỳ này, vì thế mới có cuộc họp báo hôm nay để chúng ta đi đến quyết định như thế nào đối phó với Đại Hội Nhơn Sanh này. Nếu Trần Quang Cảnh tổ chức ở bất cứ tiểu bang nào chúng tôi cũng sẽ đến và quyết chống đến cùng.”

Ông Phan Tấn Ngưu, nguyên là Phụ Tá Đặc Biệt Bộ Chỉ Huy CSQG Tây Ninh, hiện là một Hiền Tài của Cao Đài Giáo, đã nêu một số điểm và chiếu trên màn hình cho thấy Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh trước năm 1975 chỉ treo một lá cờ đạo duy nhất, nhưng sau ngày 30 tháng 4, 1975, ngay chính diện và các cơ sở trong Tòa Thánh đều xuất hiện cờ đỏ sao vàng phía trên và cờ đạo Cao Đài phía dưới cho chúng ta thấy rõ, hiện nay Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh là Cao Đài Quốc Doanh, không còn tính cách thuần túy tôn giáo như trước 1975.

Việc Trần Quang Cảnh tổ chức một Đại Hội Nhơn Sanh lẽ ra phải tổ chức tại cơ sở tôn giáo Cao Đài thì y lại tổ chức ở một khách sạn; đó là điều sỉ nhục cho chính tôn giáo của mình. Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm qua 5 trang giấy đánh máy nêu rõ hành vi làm tay sai cho CSVN của Trần Quang Cảnh.

Hiền Tài Phạm Văn Khảm đưa ra một Thông Báo nói rõ về Trần Quang Cảnh con của ông Trần Quang Vinh, nguyên Trung Tướng Tổng Tư Lệnh Quân Đội Cao Đài, và là chức sắc cao cấp trong Đạo, đắc Thiên phong phẩm vị Phối Sư; như vậy Trần Quang Cảnh xuất thân từ dòng dõi Cao Đài truyền thống. Tuy nhiên, cha của Trần Quang Cảnh đã bị Cộng Sản thủ tiêu đến nay chưa biết thân xác ở đâu. Lẽ ra Trần Quang Cảnh phải báo thù cho cha, nay lại đang tâm làm tay sai cho kẻ giết cha mình để gây chia rẽ giữa các tín đồ, phục vụ cho Cao Đài Quốc Doanh.
Chính Trần Quang Cảnh xác nhận trong “Bản Tường Trình Về Chuyến Công Tác Đạo Sự tại Nam Vang và Việt Nam” từ ngày 14 tháng 5 đến ngày 10 tháng 7, 2005. Ông Cảnh viết, “Ông Bùi Duy Hải, Tham Tán của Sứ Quán Việt Nam ở Kampuchia giúp điện thoại về VN cho chúng tôi được gặp mặt các cấp lãnh đạo của Ban Tôn Giáo Chính Phủ và của Bộ Công An…” Thế là Trần Quang Cảnh được dịp gặp gỡ các quan chức cao cấp từ Saigon đến Hà Nội, đâu đâu cũng tiếp đón hắn ta rất niềm nở. Với cảnh thuận buồm xuôi gió, Trần Quang Cảnh được Hội Thánh Cao Đài Quốc Doanh Tây Ninh phong chức “Lễ Sanh phàm phong với Huấn Lệnh số 288/86 – HT-ĐL ngày 18-8-2011 – Giáo Hữu phàm phong với Đạo Lịnh số 09-90-HT-ĐL ngày 30-8-2015. Sau cùng, Trần Quang Cảnh được bổ nhiệm chức vụ: Trưởng Ban Đại Diện Hội Thánh Cao Đài (Quốc Doanh) Tòa Thánh Tây Ninh Tại Hải Ngoại bằng Huấn Lệnh số 369/90 – NCPS-HL ký ngày 31.8.2015. Trong Huấn Lệnh ghi rõ: “Lãnh nhiệm vụ hướng dẫn chức sắc, chức việc và tín đồ nam, nữ ở nước ngoài hướng về Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh (quốc doanh) và thông tin việc hành đạo của Hội Thánh ra nước ngoài cho đồng đạo hiểu biết.

Hiền Tài Phạm Văn Khảm nói, “Đó! Nếu không gọi là Tôn Giáo Vận để tuyên truyền thì còn gọi gì khác hơn? Trần Quang Cảnh do Hội Thánh phàm trần phong cho phẩm Giáo Hữu Thượng Cảnh Thanh, là một chức sắc phàm phong đơn độc không có một cơ sở nào ở hải ngoại.”

Với những chứng cứ rõ ràng, Trần Quang Cảnh đã phản bội Cộng Đồng người Việt tỵ nạn cộng sản, là tay sai lãnh lịnh phân hóa các cơ sở Đạo Cao Đài tại hải ngoại. Vì thế, sau khi thảo luận, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cũng như các Chức Sắc Cao Đài có mặt quyết tâm sẽ tổ chức cuộc biểu tình phản đối nếu Trần Quang Cảnh tổ chức Đại Hội Nhơn Sanh ở bất cứ đâu, bất cứ ngày giờ nào. Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm cũng cho hay, đã gửi thư đến các tín đồ Cao Đài kêu gọi tẩy chay Đại Hội Nhơn Sanh và tham gia biểu tình chống Đại Hội do Trần Quang Cảnh tổ chức một khi được Liên Ủy Ban thông báo rõ ngày, giờ và địa điểm. Hiền Tài Ngô Thiện Đức cho biết, vào ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, các tín đồ và thanh niên Cao Đài đã ghi danh về dự Đại Hội Thanh Niên Cao Đài tại Nam Cali rất đông, nhưng hiện nay một số đã rút tên để tham gia Đại Hội Nhơn Sanh. Đó là hậu quả tôn giáo vận của Cộng Sản qua Nghị quyết 36.

Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn nhắc lại, “Mấy năm trước đây bà Võ Kim Thoàn (vợ Trần Quang Cảnh) là Trưởng Ban Điều Hành và Hội Đồng Giám Sát Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long thì năm đó có một liên danh ra ứng cử tiếp xúc với trong nước, và bà Thoàn đưa cái liên danh này lên nhưng bị Hội Nữ Sinh Gia Long phản đối, nhưng vì không đủ sức phản đối. Do đó mới cầu cứu Liên Ủy Ban. Liên Ủy Ban lúc đó khoảng mười mấy người tới tham dự và can thiệp chấm dứt cuộc bầu cử đó. Không thể chấp nhận một Hội Trưởng Gia Long mà sẽ đổi Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long thành Hội Nguyễn Thị Minh Khai. Đó là chuyện mấy năm trước đây Liên Ủy Ban đã làm và tới bây giờ Hội Gia Long vẫn cám ơn Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai.” Một tín đồ Cao Đài cho biết, trước đây ông là Thiếu Tá Tiểu Đoàn Trưởng một đơn vị quân đội VNCH đóng tại Tây Ninh, ông biết rất rõ Thiếu Tá CSQG Phan Tấn Ngưu, một người cương trực, có khả năng và bản lãnh, nhờ Thiếu Tá Ngưu, một Phụ Tá Đặc Biệt mẫn cán, bọn Việt Cộng nằm vùng đã không tác oai tác quái tại Tây Ninh được. Nay Thiếu Tá Ngưu cũng là một Hiền Tài của Cao Đài, ông rất hãnh diện có người đồng đạo xuất sắc dám nói, dám làm như Hiền Tài Ngưu.

Trong lúc buổi họp đang diễn tiến có ông Phạm Hoàng Bắc là Manager của khách sạn Ramada đến xác nhận: “Trong ngày 3 tháng 7, 2017 chưa thấy ông Trần Quang Cảnh thuê phòng họp của Ramada Hotel, còn có mướn phòng ngủ hay không thì em chưa biết.”
Nói xong câu trên ông Bắc rời phòng họp ngay.

Nguồn:
http://www.viendongdaily.com/cao-dai-giao-hai-ngoai-amp-lien-uy-ban-chong-cong-san-cuong-quyet-chong-ONWghTKp.html
TinDo
 
Bài viết: 201
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 11 23, 2011 12:08 pm

Quay về Bảo tồn chánh pháp

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron